Tp.HCM: Cử tri bức xúc tình trạng kẹt xe do cao ốc

Theo phản ánh của các cử tri trong bản tổng hợp ý kiến kiến nghị cử tri của Mặt trận tổ quốc các quận huyện ở Tp.HCM, tình trạng kẹt xe đang diễn ra khắp nơi, từ nội thành đến ngoại thành. Nguyên nhân được cho là do quy hoạch cao ốc bất hợp lý.

 

Theo phản ánh của các cử tri trong bản tổng hợp ý kiến kiến nghị cử tri của Mặt trận tổ quốc các quận huyện ở Tp.HCM, tình trạng kẹt xe đang diễn ra khắp nơi, từ nội thành đến ngoại thành. Nguyên nhân được cho là do quy hoạch cao ốc bất hợp lý.

kẹt xe do cao ốc
Quy hoạch chung cư, cao ốc bất hợp lý là nguyên nhân dẫn đến kẹt xe tại Tp.HCM. Trong
ảnh là tình trạng kẹt xe tại đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, Tp.HCM). Ảnh: Tự Trung

Trước ngày khai mạc Kỳ họp lần thứ 6 HĐND Tp.HCM khóa IX sẽ diễn ra trong sáng nay, hàng loạt bức xúc về trật tự đô thị, cung cấp nước sạch, đặc biệt là tình trạng kẹt xe, ngập nước quanh các cao ốc...được cử tri các quận huyện gửi kiến nghị.

Trong đó, cử tri quận 10 cho hay, trên địa bàn thường xuyên diễn ra tình trạng ách tắc giao thông do mật độ xe cao, các cao ốc mới mọc lên ngày càng nhiều, dân số gia tăng nhanh trong khi đường sá không được mở rộng, thậm chí nhiều tuyến đường còn bị mất diện tích do xây cầu vượt, các hộ dân lấn chiếm vỉa hè để buôn bán...

Tình trạng này cũng được cử tri các quận 4, quận 7 và huyện Nhà Bè phản ánh, tại những khu vực này mật độ xây dựng các cao ốc, chung cư trên cũng ngày càng nhiều.

Đáng chú ý, có nhiều dự án tòa nhà cao tầng, chung cư lại xây dựng quá gần mặt tiền đường khiến kẹt xe diễn ra liên miên trong ngày, nhất là vào giờ cao điểm.

Những tuyến đường hiện đang xảy ra kẹt xe trầm trọng có thể kể đến như Khánh Hội (quận 4), Nguyễn Tất Thành, Huỳnh Tấn Phát (quận 7), khu vực Cầu Kênh Tẻ, đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, Nhà Bè), đường Phạm Hùng (quận 8).

kẹt xe cầu Kênh Tẻ
Người dân phải lưu thông qua cầu Kênh Tẻ (quận 4 Tp.HCM) không khỏi
ám ảnh với vấn nạn kẹt xe tại đây. Ảnh Tự Trung

Các cử tri thể hiện sự bức xúc khi phản ánh tình trạng kẹt xe quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Tình trạng này đã diễn ra trong một khoảng thời gian rất dài nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp căn cơ thật sự hiệu quả.

Trước thực trạng trên, các cử tri đề xuất thành phố cho mở rộng đường, xây thêm các cầu vượt, trước mắt cần "giải cứu" những khu vực kẹt xe nặng. Bên cạnh đó, các cử tri cũng cho rằng nguyên nhân khiến tình trạng kẹt xe ngày càng trầm trọng là do quy hoạch xây dựng các chung cư cao tầng, cao ốc thương mại quá dày, nhất là trong trung tâm Tp.HCM.

Do đó, các cử tri đề nghị HĐND Tp.HCM sớm có ý kiến chấn chỉnh các cơ quan có trách nhiệm quy hoạch, cấp phép dự án để ngăn chặn vấn nạn này.

Huy Phan

Hỗ trợ trực tuyến